7 ประเภทกีฬาที่เผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะจัด ๆ

7 ประเภทกีฬาที่เผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะจัด ๆ

การเล่นกีฬาหลาย ๆ ประเภทนั้น หากเราเล่นเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้น และยังช่วย เผาผลาญแคลอรี่ ได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ เรา lakorndung จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 7 กีฬาที่จะช่วยรีดไขมัน เบิร์นแคลอรี่ให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น ภายในเวลาแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น จะมีกีฬาประเภทไหนบ้าง ตามเราไปดูกันเลย!

ต้องลอง 7 ประเภทกีฬาที่เผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะจัด ๆ

ต้องลอง 7 ประเภทกีฬาที่เผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะจัด ๆ

1. วิ่งเร็ว

การวิ่งเร็ว เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่จะช่วยให้คุณสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะมาก ๆ เมื่อคุณวิ่งเร็วในด้วยระยะเวลาที่เหมาะสม ร่ายกายจะดึงไขมันในร่างกายออกมาเผาผลาญ ซึ่งหากคุณวิ่งสัก 1 ชั่วโมง จะช่วยเบิร์นได้สูงสุด 1074 แคลอรี่เลยล่ะ

2. กระโดดเชือก

การกระโดดเชือก เป็นอีกหนึ่งการเล่นกีฬาที่จะทำให้คุณสามารถเผาผลาญออกจากร่างกายได้ง่ายดาย เพียงแค่มีอุปกรณ์แค่ชิ้นเดียว ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ แค่กระโดดเชือก 1 ชั่วโมง จะช่วยคุณเผาผลาญไขมันได้สูงสุด 1074 แคลอรี่

3. เตะฟุตบอล

การเตะฟุตบอล นี่น่าจะเป็นกีฬาสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่จะได้นัดเพื่อน ๆ ออกมาเตะบอลกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งการเตะบอลเพียง 1 ชั่วโมงกับเดอะแก๊งของคุณ จะช่วยเบิร์นได้สูงสุด 937 แคลอรี่

4. เทควันโด

มาใช้ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวของเกาหลีอย่างเทควันโด เพื่อช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกาย เพียงแค่เตะก็ทำให้ร่างกายของเราใช้พลังงานเป็นอย่างมาก เล่นเทควันโดสัก 1 ชั่วโมงก็ทำให้เกิดการเผาผลาญได้สูงสุด 937 แคลอรี่เลยนะ

5. ว่ายน้ำ

อย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า การว่ายน้ำช่วยทำให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้ไว และได้ใช้ร่างกายทุกส่วนในการออกกำลัง การว่ายน้ำอย่างต่อเนื่องของคุณถึง 1 ชั่วโมงก็จะทำให้เผาผลาญพลังงานในร่างกายได้สูงสุด 892 แคลอรี่

6. เล่นบาสเกตบอล

การเล่นบาสเกตบอลสัก 1 ชั่วโมงจะทำให้ร่างกายของเราสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น เพราะในระหว่างที่คุณกำลังเล่นบาสอยู่นั้น คุณต้องขยับร่างกายอยู่ตลอดเวลา เพื่อแย่งลูกบาส และชู้ตให้ลงห่วงเพื่อทำแต้ม จึงทำคุณสามารถเบิร์นแคลอรี่ได้สูงสุด 728 แคลอรี่

7. เต้นแอโรบิก

การเต้นแอโรบิก ช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น และช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้น แถมยังสนุกสนานไปกับเสียงเพลงประกอบการเต้นของคุณจนลืมเวลา เต้นเพลิน ๆ ไป 1 ชั่วโมง แคลอรี่หายไปสูงสุดถึง 644 แคลอรี่เลยนะ

ความลับของการเดินออกกำลังกาย ที่ได้ประโยชน์มากกว่าที่คิด

ความลับของการเดินออกกำลังกาย ที่ได้ประโยชน์มากกว่าที่คิด

การเดินออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย เพียงมีรองเท้าคู่ใจที่รองรับ และซัพพอร์ตการเดินของคุณเป็นเวลานาน ๆ แล้วไม่รู้สึกเจ็บเท้าก็เพียงพอแล้วที่จะออกเดิน ซึ่งคุณทราบหรือไม่ว่า เพียงแค่คุณก้าวเดินนั้นก็สามารถเบิร์นแคลอรี่ไปได้ถึง 391 แคลอรี่เลยทีเดียว ใครที่ไม่ชอบออกกำลังกายหนัก ๆ สามารถเริ่มต้นที่ดีในการดูแลสุขภาพของตัวเองได้ด้วยการเดินออกกำลังกายได้เลย

นอกจากการเดินจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้แล้ว ยังมีประโยชน์กว่าที่คุณคาดคิดเสียอีก ไม่ว่าจะเป็นการที่ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดัน และโรคหัวใจได้ ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ ช่วยปรับสมดุลในเรื่องระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของปอด ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ และช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี ไม่เครียด เพราะการเดินจะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับการเดินและทิวทัศน์รอบตัว

การออกกำลังเป็นสิ่งที่เราควรจะทำให้เป็นประจำอย่างน้อย 3 – 4 วันต่อสัปดาห์ และทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของเรา ที่สำคัญ ต้องใส่ใจในเรื่องของการทานอาหารที่มีประโยชน์ การนอนหลับ และการดื่มน้ำ เพื่อให้ร่างกายมีความสมดุล ได้รับการพักผ่อน และสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างครบถ้วน สุขภาพดี แถมหุ่นดีแน่นอน!