เทคนิค ปั้นเอว S ด้วยการ เล่นฮูลาฮูป

เล่นฮูลาฮูป

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนรู้จักกับการ เล่นฮูลาฮูป เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะมันเป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างเอว S ที่มีมานานมากแล้ว แถมเจ้าฮูลาฮูป ยังเป็นไอเทมลดน้ำหนักยอดฮิต ที่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะ อยู่บ้านก็สามารถเล่นได้ นอกจากนี้ยังเล่นเพลิน ๆ ได้แบบไม่เบื่อ เพราะระหว่างการ เล่นฮูลาฮูป จะเปิดหนังดู หรือฟังเพลงไปด้วย ก็ชิวสุด ๆ เพราะเพียงแค่ยื่นอยู่กับที่ แล้วหมุนเอวแค่นั้นเอง ก็สามารถสร้างเอว S พร้อมหุ่นที่ดีขึ้นได้แล้ว

เล่นฮูลาฮูป ยังไงให้ได้เอว S ?

 เทคนิค ปั้นเอว S  ฮูลาฮูป

สำหรับการ เล่นฮูลาฮูป ให้ได้ผล เพื่อเอวเอสดั่งใจหวัง ก็ต้องมีการวางตารางการเล่นให้ชัดเจน ไม่ใช่บางวันเล่น บางวันขี้เกียจ ก็ไม่เล่น ไม่มีวินัย เอวเอสที่คิดว่าจะได้อาจเป็นไปได้ยากหน่อย เพราะฉะนั้นต้องเล่นอย่างสม่ำเสมอ ในเวลาแค่ 1 เดือนก็สามารถเห็นผลได้แล้ว ซึ่งเราก็แนะนำว่าจะต้องเล่นตามนี้เลย ได้ผลแน่นอน

  • สัปดาห์แรกของเดือน ให้เล่นวันละ 15 นาที โดยจะหยุดพัก 1 วันในวันสุดท้ายของสัปดาห์
  • สัปดาห์ที่ 2 จะเพิ่มเวลาในการเล่นเข้ามาเท่าตัว เป็นเล่นวันละ 30 นาที และหยุดพักในวันสุดท้ายของสัปดาห์
  • สัปดาห์ที่ 3 เล่นเหมือนกันกับสัปดาห์ที่ 2 เลย และหยุดพักในวันสุดท้ายของสัปดาห์
  • สัปดาห์สุดท้าย ซึ่งจะนับรวมจนถึงวันที่ 30 ให้เล่น 40 นาที วันถัดไป 30 นาที สลับกันไป จะหยุดพัก 1 วันในวันที่ 7 ของสัปดาห์ และกลับมาเล่นแบบ 40 นาที สลับ 30 นาทีอีกครั้งในวันถัด ๆ ไป จนครบเดือน

วิธี เล่นฮูลาฮูป ที่ถูกต้องทำยังไง?

เพื่อให้การ เล่นฮูลาฮูป ได้ผลมากที่สุด การเล่นให้ถูกต้องจึงเป็นส่วนที่มองข้ามไม่ได้เลย โดยการเล่นให้ถูกต้องที่สุด คือการที่คุณจะต้องสอดห่วงเข้าไป ใช้มือยึดให้อยุ่ในตำแหน่งกลางลำตัว แล้วกางขาออก โดยตำแหน่งของขาจะต้องพอดีกับความกว้างของไหล่ จากนั้นทำการบอดตัว แล้วหมุนห่วงไปในด้านที่ถนัด จะซ้าย หรือขวาก็ได้ แบบเบา ๆ พร้อมกับถ่วงน้ำหนักไปข้างใดข้างหนึ่ง ในระหว่างการหมุน ฮูลาฮูป จะต้องหายใจเข้าลึก ๆ อย่ากลั้นหายใจ และเกร็งหน้าท้องไปด้วยก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนหน้าท้องทำงานได้ดีมากขึ้น

>> แนะนำ 4 หูฟังออกกำลังกายรุ่นใหม่ 2022 ทนเหงื่อ เสียงดีจัดๆ

เลือกขนาดฮูลาฮูป ให้เหมาะกับตัวเอง

เลือกขนาดฮูลาฮูป

ในปัจจุบันมี ฮูลาฮูป ให้เลือกหลากหลายขนาด และน้ำหนักที่ต่างกันออกไป รวมถึงยังมีฮูลาฮูป ที่มาในรูปแบบใหม่ ๆ เป็นแบบลูกตุ้มก็ยังมี ว่าแต่จะต้องเลือกฮูลาฮูป แบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพื่อให้การเล่นฮูลาฮูปของคุณได้ผลดีมากที่สุด และไม่สร้างผลเสียตามมา โดยเราจะแบ่งออกเป็น 4 แบบ คือ

  • ฮูลาฮูปขนาด 1 m. เป็นฮูลาฮูปแบบที่ขนาดจะค่อนข้างใหญ่ และมีน้ำหนักเยอะ ซึ่งมันจะเหมาะสำหรับคนที่เป็นมือใหม่ และมีน้ำหนักตัวเยอะ ๆ 80 กิโลฯ ขึ้นไป
  • ฮูลาฮูปขนาด 90 cm. เป็นฮูลาฮูปที่มีขนาดแบบมาตรฐาน มีน้ำหนักพอเหมาะ สำหรับการใช้ออกกำลังกาย โดยฮูลาฮูปแบบนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนัก 40 ไปจนถึง 60 กิโลกรัมขึ้นไป
  • ฮูลาฮูปขนาด 75 cm. จะเป็นฮูลาฮูปที่เหมาะกับคนตัวเล็กหน่อย เพราะมันมีน้ำหนักเบา และเล็กที่สุด โดยฮูลาฮูปแบบนี้จะเหมาะกับการใช้มาประกอบการเล่นโยคะซะมากกว่า
  • ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ซึ่งฮูลาฮูปชนิดนี้จะเป็นแบบใหม่ ที่เริ่มมานิยมใช้กันในช่วงหลัง ๆ ซึ่งมันจะมีลักษณะเป็น ห่วงคล้องเอว โดยจะมาพร้อมกับลูกตุ้ม ที่จะเป็นตัวน้ำหนักที่จะใช้ในการแกว่ง และเจ้าตัวฮูลาฮูปแบบลูกตุ้มนี้ก็มีฟังก์ชั่นการนับรอบให้อัตโนมัติอีกด้วย ถือว่าใช้ได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือว่าคนที่ชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว

สรุป อยู่บ้านก็สามารถเอวเล็กได้ ด้วยการ เล่นฮูลาฮูป

เห็นไหมว่าการ เล่นฮูลาฮูป ไม่ได้ยากเลย แถมยังสามารถช่วยให้คุณมีเอวเอส หุ่นสวยได้ เพียงแค่มีวินัย นอกจากนี้ ยังสร้างสุขภาพที่ดี มากขึ้นอีกด้วย เพราะการเล่นฮูลาฮูป เป็นการคาดิโออย่างหนึ่ง ช่วยให้เลือดฉูบฉีดดี หัวใจแข็งแรงขึ้น เผาพลาญแคลอรีได้อย่างดีเลย และถ้าหากเล่นอย่างถูกต้อง มีการเกร็งกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ระหว่างการเล่นด้วย ก็จะยิ่งช่วยให้สัดส่วนลดลงได้เร็วขึ้นด้วย