วิธีล้างจุดซ่อนเร้น ให้สะอาด มั่นใจ ไร้กลิ่นอับชื้น

วิธีล้างจุดซ่อนเร้น

วันนี้เราจะมาบอก วิธีล้างจุดซ่อนเร้น เพื่อเสริมความมั่นใจให้กับสาว ๆ ทุกคน เพราะนอกจากกลิ่นตัวแล้ว ก็มีกลิ่นน้องสาว หรือจุดซ่อนเร้นนี่แหละ ที่เป็นปัญหากวนใจของสาว ๆ หลายคน จนบางครั้งทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ ซึ่งปัญหาช่องคลอดมีกลิ่น หรือกลิ่นจุดซ่อนเร้น อาจเกิดจากการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นได้ไม่ดีพอ แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เรามีวิธีดูแลจุดซ่อนเร้นที่ถูกต้อง มาแนะนำให้สาว ๆ ทุกคนได้รู้ค่ะ ส่วนจะมีวิธีดูแลอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกัน

วิธีล้างจุดซ่อนเร้น ที่ถูกต้อง ครบจบทุกปัญหา

วิธีล้างจุดซ่อนเร้น ที่ถูกต้อง

1. การทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

วิธีล้างจุดซ่อนเร้น ที่ถูกต้อง คือทำความสะอาดเบา ๆ ที่ผิวภายนอกด้วยน้ำสะอาด ไม่ควรใช้นิ้วล้วง หรือสาวนล้างเข้าไปในช่องคลอด เพราะการสวนล้างภายในจะทำให้แบคทีเรียชั้นดีตาย ส่งผลให้น้องสาวอ่อนแอ และไม่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้นั่นเอง 

2. เลือกใช้น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นสูตรอ่อนโยน

น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาว ๆ ควรมีติดห้องน้ำ แต่ห้ามเลือกแบบสุ่มสี่สุ่มห้าเด็ดขาด เพราะน้องสาวของเราบอบบางมาก จึงอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย โดยแนะนำให้เลือกน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นที่มีส่วนผสมอ่อนโยน ปราศจากสารที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคือง

และควรเลือกน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นที่มีค่า pH เหมาะสม โดยอยู่ระหว่าง 3.8 – 4.5 ค่ะ

3. เช็ดน้องสาว ให้แห้งทุกครั้ง จากหน้าไปหลัง

ไม่ว่าจะหลังอาบน้ำ หรือหลังเข้าห้องน้ำ สาว ๆ จะต้องเช็ดทำความสะอาดน้องสาวให้แห้งอยู่เสมอ เพราะการปล่อยให้น้องสาวเฉอะแฉะ นอกจากจะทำให้เกิดกินอับชื้นแล้ว ยังอาจจะตามมาด้วยปัญหาผดผื่น สิว และเชื้อรา โดยแนะนำให้เช็ดจากด้านหน้าไปด้านหลัง เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อยู่บริเวณทวารหนัก ไม่ให้มารบกวนน้องสาวนั่นเอง

จุดซ่อนเร้นมีกลิ่น เป็นเพราะอะไร มีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง

จุดซ่อนเร้นมีกลิ่น อาจเกิดจากการดูแลทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ เราแนะนำ วิธีล้างจุดซ่อนเร้น ด้วยน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ก็จะช่วยระงับกลิ่นได้ค่ะ และในช่วงมีประจำเดือนยิ่งต้องดูแลเรื่องความสะอาดมากเป็นพิเศษ และถ้ามีประจำเดือนสาว ๆ ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก ๆ 3-4 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการอับชื้น เพราะถ้าติดเชื้อแบคทีเรีย อาจทำให้ช่องคลอดเกิดการอักเสบ โดยจะมีอาการคัน ตกขาว และเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมา และการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน ก็ส่งผลให้เกิดกลิ่นจุดซ่อนเร้นได้เช่นกันค่ะ โดยสาเหตุนี้จะพบบ่อยในคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรนที่สูงขึ้นกว่าปกติหลายเท่า

แนะนำน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ที่อ่อนโยน และมีค่า pH เหมาะสม

แนะนำน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น
  1. Lactacyd Feminine Wash น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น เป็นสูตรที่สามารถใช้ได้ทุกวัน ช่วยทำความสะอาดน้องสาวอย่างอ่อนโยน และช่วยคงค่าความสมดุลบริเวณจุดซ่อนเร้น ด้วยสารสกัดจากน้ำนมและกรดแลคติค มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยให้รู้สึกสดชื่นตลอดวัน
  2. Saugella Attiva pH3.5 เป็นน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นที่สูตินรีแพทย์แนะนำให้ใช้ เพราะมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติจากใบไทม์และใบเสจ ช่วยลดการสะสมของเชื้อ และแอนติ อ็อกซ์ซิเด๊นท์ แถมยังช่วยลดกลิ่นจุดซ่อนเร้นและลดการระคายเคืองได้เป็นอย่างดีเลยค่
  3. Dettol Feminine Wash สูตร Soap-free ที่มาพร้อมส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ซึ่งอ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้นขั้นสุด และมีค่า pH balance ที่อ่อนโยนคงสภาพสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว ช่วยปกป้องจากกลิ่นอับชื้นระหว่างวันได้เริ่ดมาก ๆ

สรุปวิธีล้างจุดซ่อนเร้น สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนต้องรู้

อาหารบางประเภทก็สามารถทำให้เกิดกลิ่นซ่อนเร้นได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น ใครที่ลองมาทุกวิธี แต่ยังมีกลิ่นจุดซ่อนเร้น แนะนำให้ของปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินกันดูนะคะ โดยหลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง อาหารรสจัด รวมถึงอาหารที่มีกลิ่นฉุนอย่าง ปลาร้า และกระเทียม เป็นต้น และสาว ๆ คนไหนรู้ตัวว่ามีกลิ่นจุดซ่อนเร้น หรือช่องคลอดมีกลิ่น ก็ลองนำ วิธีล้างจุดซ่อนเร้น ที่ถูกต้องไปปรับใช้กันดูนะคะ ห้ามปล่อยไว้เด็ดขาด เพราะอาจจะเป็นอันตรายได้ค่ะ นอกจากนี้สุขภาพร่างกายที่ดีก็มีส่วนสำคัญ เรามีบทความดี ๆ แนะนำ สร้างสุขภาพที่ดีแม้มีเวลาน้อย สนใจคลิกอ่านฟรีได้เลย