แนะนำ 4 หูฟังออกกำลังกายรุ่นใหม่ 2022 ทนเหงื่อ เสียงดีจัดๆ

แนะนำ 4 หูฟังออกกำลังกายรุ่นใหม่ 2022 ทนเหงื่อ เสียงดีจัดๆ

หูฟังออกกำลังกาย เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นสำหรับการออกกำลังกายของเหล่าคนรักในการออกกำลัง เนื่องจากการฟังเพลงขณะที่เรากำลังออกกำลังกาย จะช่วยให้เราเพลิดเพลินกับการออกกำลังกายได้นานขึ้น และโฟกัสการออกกำลังได้มากขึ้น แต่การออกกำลังกายก็ทำให้เหงื่อเราออกได้ไม่ใช่น้อย ทำให้หูฟังของเราต้องเปียกเหงื่อที่ออกมาขณะที่เรากำลังออกกำลังกาย ในบทความนี้ เรา lakorndung เลยจะมาแนะนำหูฟังออกกำลังกายที่ป้องกันน้ำ หรือทนทานต่อเหงื่อได้เป็นอย่างดี

หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ปี 2022 ใส่สบาย

4 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ปี 2022 ใส่สบาย ทนเหงื่อมาก

1. Jabra Elite 7 Pro True Wireless 

หูฟังออกกำลังกายตัวแรกที่เราอยากจะแนะนำให้กับคุณได้นำไปใช้ อย่างหูฟังรุ่น Jabra Elite 7 Pro True Wireless ที่บอกได้เลยว่า เหมาะกับการนำไปใช้ในการออกกำลังกายแทบจะทุกรูปแบบ เนื่องจากมีการออกแบบมาเป็นอย่างดี ให้คุณได้ใช้งานในรูปแบบของบลูทูธไร้สาย มาพร้อมการตัดเสียงรบกวนที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่ทาง Jabra พัฒนามาเป็นอย่างดี มีระบบเซนเซอร์รองรับเสียง Voice Pick Up (VPU) 

และเทคโนโลยี Jabra MultiSensor Voice™ โดยทำงานร่วมกับไมโครโฟนถึง 4 ตัว  แถมไมโครโฟนสำหรับโทรศัพท์ที่รับเสียงได้ยอดเยี่ยม แต่ความดีงามของหูฟังตัวนี้ยังไม่หมด เพราะเรามาแนะนำหูฟังที่ทนน้ำได้ดี รุ่นนี้ก็มีมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IP57 และกันฝุ่นได้สบาย แถมยังสามารถล้างน้ำได้ และยังตกน้ำได้ลึกถึง 1 เมตรภายในเวลา 30 นาที โดยที่หูฟังยังสามารถนำมาใช้งานได้ต่อเนื่อง

2. Shokz OpenRun Pro Sport Headphone 

ตัวต่อมากที่เราอยากจะแนะนำให้คุณได้ใช้งาน นั่นก็คือ หูฟัง Shokz OpenRun Pro Sport Headphone โดยหูฟังรุ่นนี้ได้มีการออกแบบให้ใส่แบบ Open- Ear ขับเสียงผ่านการสั่นสะเทือนเข้ากระดูกหู สวมใส่ออกกำลังกายได้แบบจัดเต็ม สวมใส่ได้สบายและกระชับหูเป็นอย่างดี และไม่ต้องกังวลเรื่องของเรื่องกันน้ำกันฝุ่นเลยนะ เพราะรุ่นนี้เขามีมาตรฐานกันน้ำ กันเหงื่อ และกันฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP55 อีกด้วย อัดแน่นเทคโนโลยีมาแบบจัดเต็มจัดหนักเกินราคาเลยทีเดียว 

3. Sony WI-SP500 Sport Earbud 

มาต่อกันที่หูฟังออกกำลังกายรุ่น Sony WI-SP500 Sport Earbud ที่ออกแบบมาให้เน้นใส่สบาย ไม่รู้สึกอึดอัด และใช้งานแบบ Earbud ให้คุณใช้งานในการออกกำลังกายได้อย่างสบาย ๆ สามารถใช้งานในการเชื่อมต่อที่ง่ายผ่านระบบ Bluetooth และ NFC ได้สะดวก มีคุณภาพเสียงที่คมชัด มีระบบมาตรฐานในการกันเงื่อกันน้ำตามมาตรฐานระดับ IPX4  และแบตเตอรี่ที่อึดทน สามารถใช้งานยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง จะใส่ออกกำลังกาย หรือใช้งานฟังเพลงได้ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

4. Jaybird X4 In-Ear

สำหรับใครที่เป็นสายออกกำลังกาย ฟชหูฟังไร้สายรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อพวกคุณโดยเฉพาะเลยล่ะ สำหรับหูฟังรุ่น  Jaybird X4 In-Ear เป็นหูฟังออกกําลังกายที่สามารถใช้งานในการออกกำลังกายได้ทั้งแบบ In-Door และ Out-Door รูปทรงที่ถูกออกแบบให้มีตัวเสริมในการยึดกับใบหูได้เป็นอย่างดี มาพร้อมไมโครโฟนในตัว ทำให้คุณสามารถใช้งานได้ทั้งการพูดคุยผ่านหูฟัง และยังใช้ปุ่มข้างหูฟังในการควบคุมระบบ แถมยังสามารถใช้งานในการกันน้ำมาตรฐาน IPX7 เลยทีเดียว 

ข้อดีของการฟังเพลง ขณะออกกำลังกาย

ข้อดีของการฟังเพลง ขณะออกกำลังกาย

รู้หรือไม่ว่า การฟังเพลงไปด้วยในระหว่างที่เรากำลังออกกำลังกาย นอกจากทำให้เราเพลิดเพลินกับการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งการฟังเพลงระหว่างที่คุณกำลังออกกำลังกาย จะทำให้คุณสามารถออกกำลังกายได้หนักขึ้น เผาผลาญแคลอรี่ได้ดีขึ้น ทำให้อารมณ์ดี ช่วยให้คุณผ่อนคลายและรู้สึกสงบได้ ช่วยลดความวิตกกังวลก่อนลงสนาม ช่วยให้ร่างกายของคุณเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นจังหวะ และมีการทำงานประสานกันได้ดีมากขึ้น 

อีกทั้ง ยังช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและสนุกสนานยิ่งกว่าเดิม ยิ่งเพลงที่คุณฟังมีจังหวะสนุกมาเท่าไหร่ คุณก็จะรู้สึกจอยกับการออกกำลังกายได้มากขึ้น ช่วยลดแรงกดและแรงกระแทก ช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้อีก ช่วยให้อัตราการเต้นหัวใจ และระดับความดันโลหิตลดลง และยังทำให้ร่างกายฟื้นฟูได้เร็วกว่าการฟังเพลงเร็วอีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม ยิ่งเราออกกำลังกายนาน เหงื่อของเราก็ยิ่งออกเยอะ หูฟังที่เราจะใช้ในการฟังระหว่างออกกำลังกายที่เรานำมาแนะนำนั้น ทั้ง 4 รุ่น ใส่สบาย ไม่ทำให้เจ็บหู กระชับ ไม่หลุดร่วงง่าย ใส่เล่นออกกำลังกายได้ดี ไม่กลัวเหงื่อ ไม่กลัวน้ำ ไม่กลัวฝุ่น ตอบโจทย์คนที่รักในการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้คุณผิดหวัง ส่วนใครที่เป็นนักวิ่งมือใหม่ อยากที่จะฝึกวิ่งไปแบบเพลิน ๆ หูฟังเหล่านี้จะช่วยคุณให้วิ่งได้อย่างเพลิน ๆ จนลืมเวลาอย่างแน่นอน