แจกตารางฟิตหุ่น กินให้ผอม ลด 5 โล ใน 14 วัน

แจกตารางฟิตหุ่น

การลดความอ้วนมีหลักง่ายๆ คือ ควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แต่บางทีมันก็ทำไม่ได้ ยิ่งวันไหนที่เพื่อนชวนไปกินเลี้ยง และวันไหนที่ประจำเดือนมาก็อยากกินขนม จนพอเห็นตัวเลขบนตาชั่งก็ร้องไห้หนักมาก แถมยังมีนัดอาทิตย์หน้าซะด้วย จะลดแบบปกติก็ไม่ทันแล้ว ดังนั้น อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ วันนี้เราจะมา แจกตารางฟิตหุ่น ลด 5 กิโลใน 14 วัน วิธีนี้ไม่ยากและไม่ง่ายเกินไป อาจจะยาวไปสักหน่อยแต่คุ้มที่จะอ่านแน่นอนค่ะ

แจกตารางฟิตหุ่น กินให้ผอม ด้วยการนับแคลลอรี่ในแต่ละวัน

ฟิตหุ่น กินให้ผอม

เพื่อน ๆ จำทฤษฎีที่เคยอ่านได้ไหมว่า ต้องใช้พลังงานถึง 3,500 แคลอรี่ เพื่อลดน้ำหนักครึ่งกิโลกรัม อย่าอดอาหาร เพราะยิ่งจะทำให้ลดน้ำหนักยากขึ้น โดยเฉพาะหลังเลิกไดเอทแล้ว เธอสามารถเผาผลาญพลังงานขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ เช่น เดินเล่นรอบ ๆ เดินขึ้นบันได หรือแม้แต่การหายใจ สำหรับมือเช้าเราแนะนำให้ทาน ผักสด ผลไม้สด และน้ำผลไม้ เพราะเป็นอาหารที่ย่อยได้ง่ายที่สุด ทั้งยังมีไฟเบอร์เยอะจึงช่วยให้คุณอิ่มนาน และดีต่อการลดน้ำหนักที่สุด

ดื่มน้ำเปล่า และกินโปรตีนไม่ติดมัน ลด 5 โล ใน 14 วัน

น้ำเปล่าเป็นคู่ซี้ของนักไดเอททั้งหลาย เพราะศัตรูของพวกเธอก็คือ น้ำตาล ของหวาน หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนนั่นเอง เครื่องดื่มที่ให้พลังงานรสหวานอาจมีถึง 400 แคลอรี่ ( 1/3 ของพลังงานที่ต้องการในแต่ละวัน ) เปลี่ยนเป็น ดื่มชาเขียวไม่ใส่น้ำตาลได้บ้าง เพราะมีสารต้านอนมูลอิสระมากมาย และไม่มีแคลอรี่ ถ้าหิวระหว่างมื้อจริง ๆ ดื่มน้ำแก้วโตก่อนเริ่มมื้ออาหาร วิธีนี้หลอกกระเพาะว่า เธออิ่มกว่าที่เป็นจริง ๆ ทำให้หิวน้อยลงด้วยค่ะ ที่สำคัญเราแนะนำให้กินโปรตีนแบบไม่ติดมัน เช่น เนื้อวัวที่ไม่ติดมันแบบ 98% มีไขมันแทรกเพียง 2% เท่านั้น อกไก่ไม่เอาหนัง ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง เช่น ถั่วต้มหรือเต้าหู้ มีโปรตีนสูง ปลาต่าง ๆ ก็ใช้ได้เช่นกัน เช่น ปลาแซลมอน

รักสุขภาพตัวเอง ด้วยการเลิกตามใจปาก

รักสุขภาพตัวเอง ด้วยการเลิกตามใจปาก

บางครั้งการเคร่งนาน ๆ อาจมีหลุดได้บ้าง ทุกคนเป็นกันทั้งนั้นแหละ แต่เมื่อเผลอกินตามใจปากแล้ว อย่าตกอยู่ในหลุมพรางของมัน อย่าคิดว่าไหน ๆ ก็หลุดแล้ว กินยาวเลยดีกว่า นั่นยิ่งทำให้ไปถึงเป้าหมายยากขึ้น และทำให้ท้อไปอีก โดยเฉพาะพวกขนมกรุบกรอบ หรือของหวานต่าง ๆ เชิดหน้าใส่พวกมันไปได้แล้ว เพราะขนมเหล่านั้นเป็นเพื่อนซี้กับไขมันเลย

เดินเยอะ ๆ บริหารช่วงล่างบ่อย ๆ ลดไวไม่โยโย่

เขาบอกว่าคนที่นั่งอยู่กับที่นาน ๆ จะทำให้ระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกายช้าลง ดังนั้น ในระหว่างวันก็ควรลุกขึ้นมาเดินบ้างอะไรบ้าง อย่างน้อยวันละ 3 – 5 นาทีให้ได้วันละครั้งสองครั้งก็ยังดี เพราะการลุก ยืน และเดิน ทำให้ร่างกายของคุณเผาผลาญได้ถึง 300 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว ที่สำคัญการบริหารสะโพก และขาก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดี  ดังนั้น ต่อไปนี้ช่วงพัก หรือหลังเลิกงานก็ชวนเพื่อน ๆ มาบริหารร่างกายกันหน่อยดีกว่า ด้วยการเอนตัวพิงไปที่พนักเก้าอี้ให้เต็มหลัง จากนั้นวางเท้าลงบนพื้นแล้วยืดขาออกไปให้ทำมุมประมาณ 45 องศา เมื่อเข้าที่แล้วก็ยกเข่าขึ้นมาให้ชิดกับหน้าอกมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ท่านี้ทำ 3 เซต เซตละ 20 ครั้ง แค่เพียงท่านี้ท่าเดียวก็ช่วยเผาผลาญได้ถึง 75 กิโลแคลอรี่เลย

วัดกันไปเลย!! ออกกำลังกายเวลาไหนดี เช้า VS เย็น พิสูจน์ความจริงกับบทความนี้ไปพร้อม ๆ กันเลย